Header Ads Widget

Phẫu thuật nâng ngực

 


Nâng ngực được một bộ phận chị em rất quan tâm và hưởng ứng. Điều này thật dễ hiểu khi cuộc sống ngày một cải thiện, phong cách sống hiện đại hơn, giao tiếp ngày một rộng mở hơn, trách nhiệm với bản thân và xã hội ngày một cao hơn, việc nuôi con cái trở nên đơn giản hơn…thì chị em càng chú ý đến vóc dáng của mình hơn. Đối với các trường hợp bầu vú bé do tuyến sữa kém phát triển đều có thể nâng ngực. Nâng ngực được thực hiện bằng các phương pháp khác nhau, như: luyện tập hàng ngày, dùng các máy móc (massage), dụng cụ hỗ trợ (hut chân không) làm tăng kích thước 2 bầu vú và phẫu thuật nâng ngực, nhưng phương pháp cho hiệu quả tức thì là phẫu thuật.

Phẫu thuật nâng ngực lại chia hai loại: đơn giản nhất là bơm ngực, hai là phẫu thuật đặt túi độn ngực.

Bơm ngực được chỉ định trong các trường hợp chị em có ngực, nhưng kích thước không lớn, khối lượng hai bên không cân nhau, chất lượng da và tổ chức dưới da tốt, không quá cứng, không chảy xệ.

(Xem thêm: Vui chơi có thưởng: 92lottery)

Chất liệu bơm: Hiện nay trên thế giới đã sản xuất ra nhiều loại chất làm đầy, các chất này được tổng hợp hay chiết suất từ thực vật hay động vật (Collagen dạng tiêm, Acid hyaluronic (Restylane, Perlane, Teoxane, Prevelle…), Radiesse, Scultra…). Mỗi loại có giá trị sử dụng khác nhau, tuy nhiên các chất làm đầy đều tự phân hủy sau một thời gian từ 4 đến 6 tháng. Mặt khác chất làm đầy chỉ sử dụng một lượng nhỏ, cho những vùng không lớn vì chúng không thể thay thế cho các tổ chức sống của cơ thể. Nếu lạm dụng chất làm đầy bơm ngực sẽ dẫn đến hậu quả viêm hoại tử và rò chất liệu bơm.

Duy nhất mỡ tự thân là chất liệu an toàn và cho kết quả bền vững nhất.

Bơm mỡ tự thân nâng ngực thực chất là phẫu thuật ghép các tế bào mỡ vào tổ chức dưới da và quanh tuyến vú. Các tế bào mỡ này sẽ được các mạch máu nuôi dưỡng và tiếp tục tồn tại ở vị trí mới được cấy ghép.

Mỡ có thể lấy từ nhiều nơi, như: thành bụng, đùi, mông…bằng các dụng cụ và máy hút chuyên dụng. Sau khi lấy mỡ được li tâm để loại bỏ các chất như thuốc tê, máu, dịch gian bào, dịch mỡ của các tế bào mỡ bị phá hủy trong quá trình lấy. Chỉ có các tế bào mỡ nguyên vẹn được chọn để ghép. Ngày nay, người ta còn trộn vào mỡ ghép huyết tương giàu tiểu cầu và tế bào gốc để trẻ hóa.

Phẫu thuật nâng ngực được chỉ định cho các trường hợp tuyến vú kém phát triển, hoặc cho chị em có nhu cầu nâng ngực to hơn, cao hơn. Chất liệu hiện nay được sử dụng phổ biến là của châu Âu và Hoa kỳ.

Phẫu thuật đặt túi ngực được thực hiện qua đường mổ chính: đường quầng vú, đường nếp dưới vú, đường nách. Ngoài ra trước kia khi sử dụng túi bơm dung dịch thanh huyết ngưới ta đi từ đường mổ ở trên rốn lên.

Đường quầng: dễ thực hiện, dễ quan sát, tuy nhiên phải cắt qua các ống tuyến sữa nên nguy cơ bị nhiễm trùng cao và hay làm biến dạng quầng và núm vú.

Đường dưới nếp vú: có độ an toàn cao, dễ thực hiện. Nhược điểm sẹo lộ, không phù hợp với các bạn trẻ chưa có gia đình.

Đường nách: Ưu điểm: an toàn, dễ tạo ổ nhận, sau mổ sẹo kín đáo. Nhược điểm: rất khó cầm máu nếu thiếu kinh nghiệm, khó đặt túi, nhất là túi giọt nước, đau sau mổ. Tuy nhiên các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm thích qua đường nách hơn cả và kết quả lâu dài tốt hơn hẳn hai đường mổ kể trên.

Nguồn: ThamMyVien.net