Header Ads Widget

Nâng ngực bằng nội soi

 


1. Phẫu thuật nâng ngực nội soi là gì?

Phẫu thuật nâng ngực nội soi là phẫu thuật nhằm làm gia tăng thể tích của vú bằng cách đặt túi độn (các túi nước biển hoặc túi gel) qua ngã nội soi. Ưu điểm của phẫu thuật nội soi nâng ngực là ít gây tổn thương, kiểm soát cầm máu tốt, thời gian phục hồi nhanh. Khác với các phẫu thuật nội soi khác, trong phẫu thuật nội soi nâng ngực sẹo mổ lớn hay nhỏ không phải do kỹ thuật nội soi quyết định mà phụ thuộc vào thể tích của túi ngực sẽ đặt và sự khéo léo của Bác sĩ (kích thước của vết mổ phải đảm bảo cho sự an toàn khi đặt túi và mô xung quanh phải ít bầm dập nhất).

2. Tại sao phải tiến hành nâng ngực?

Vú là biểu tượng của nữ tính, khi tuyến vú không phát triển hoặc teo nhỏ sau sinh, phụ nữ sẽ có thể mất tự tin trong giao tiếp cũng như trong sinh hoạt hằng ngày. Phẫu thuật nâng ngực sẽ giúp chị em có được vòng 1 như mong muốn và sẽ tự tin hơn trong cuộc sống.

3. Phẫu thuật nâng ngực nội soi dành cho ai?

Phẫu thuật nâng ngực nội soi dành cho phụ nữ từ 18 tuổi trở lên có thể tích tuyến vú phát triển không tương xứng với thể trạng (hoặc là do sự phát triển không đủ của tuyến vú trong giai đoạn dậy thì, hoặc xuất hiện thứ phát do sự mất tổ chức tuyến vú sau khi  có thai, khi gầy, do rối loạn hóc môn…), không có tình trạng viêm nhiễm hay các bệnh lý khác ở vùng nách, không cần làm thêm các can thiệp ở vùng quầng vú (như quầng vú rộng, vú sa xệ…)

4. Túi độn ngực (túi để nâng ngực) bản chất là gì?

Các loại túi độn ngực đều được cấu tạo bởi vỏ bằng silicone dạng nhám hoặc dạng trơn, rất chắc và rất đàn hồi. Nội dụng chứa đựng bên trong túi có thể khác nhau như: nước muối sinh lý (nước biển), silicone dạng gel có độ kết dính rất cao (không thâm nhập vào mô cơ thể như silicon dạng lỏng đã cấm sử dụng), hoặc hydrogel. 

(Xem thêm: http://taxionline.vn/)

Phần lớn túi độn được sử dụng hiện tại trên thế giới là túi độn được làm đầy sẵn bằng silicone dạng gel. Những túi độn này đã được sử dụng hơn 40 năm, đã cho thấy sự an toàn và sự thích hợp tuyệt vời với phẫu thuật nâng ngực vì mật độ gần giống với vú bình thường. Gel  silicone chứa đựng bên trong túi có độ kết dính cao, mật độ mềm, không lan vào tổ chức xung quanh trong trường hợp vỡ túi.

5. Túi độn ngực có hình dạng như thế nào?

Hiện nay có 2 dạng túi độn ngực: hình tròn hoặc hình “giọt nước”. Tuỳ theo thể tích nhu mô vú còn lại của bạn, thể tích túi độn ngực cần dùng để lựa chọn túi dạng tròn hoặc túi hình “giọt nước”. Đối với nhựng phụ nữ có ngực phẳng thì sử dụng túi hình “giọt nước”. Đối với phụ nữ thể tích nhu mô vú còn lại tương đối thì chỉ cần dùng túi dạng tròn. Cần lưu ý khi dùng túi thể tích dưới 240 ml thì kết quả mang lại giữa 2 loại hình dạng túi độn hầu như rất ít khác biệt.

6. Phẫu thuật nâng ngực nội soi có thể thực hiện bởi ai và ở đâu?

Để đảm bảo sự an toàn và đạt được kết quả tốt, phẫu thuật nâng ngực nội soi phải được thực hiện bởi Bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật Tạo hình - Thẩm mỹ đã được huấn luyện thuần thục về phẫu thuật nội soi và phải được tiến hành ở các Bệnh viện được phép phẫu thuật Thẩm mỹ.

7. Những việc cần làm trước phẫu thuật?

Bạn phải được khám và tư vấn bởi Bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật Tạo hình - Thẩm mỹ, là người sẽ trực tiếp phẫu thuật cho bạn để đánh giá thể trạng, hình dạng của lồng ngực và của vú, lượng mỡ và mô tuyến vú hiện tại, tình trạng da, hệ thống cơ…

Bạn sẽ được tiến hành những xét nghiệm thường qui trước mổ và sẽ được khám bởi bác sĩ gây mê. Tuỳ theo từng trường hợp cụ thể mà bạn có thể được làm thêm các xét nghiệm hình ảnh học tuyến vú như nhũ ảnh, siêu âm. Bạn không dùng các thuốc chứa Aspirin trước phẫu thuật 10 ngày, nhịn ăn 6 giờ trước phẫu thuật.

8. Thời gian nằm viện trong bao lâu?

Thông thường bạn cần nằm viện trong vòng 1- 2 ngày.

Thời gian phẫu thuật?

Thời gian phẫu thuật khoảng 1 giờ.

Nguồn: ThamMyVien.net