Header Ads Widget

Giảm béo hiệu quả, đơn giản

 


Bổ sung nhiều chất xơ vào chế độ ăn uống

Chất xơ hòa tan hấp thụ nước và chuyển hóa thành 1 dạng gel giúp làm chậm quá trình tiêu hóa thức ăn của cơ thể. Đặc biệt, loại chất xơ này thúc đẩy quá trình giảm cân bằng cách làm giảm cảm giác thèm ăn.

Nó cũng có thể hạn chế số lượng calo cơ thể hấp thụ từ thực phẩm. Chất xơ không chứa calo nhưng lại khiến cơ thể tốn rất nhiều năng lượng để tiêu hóa chúng.

Tránh tiêu thụ các loại thực phẩm nhiều chất béo xấu (trans fat)

Chất béo xấu (trans fat) được tạo ra bằng phương pháp hydro hóa dầu ăn trong quá trình chế biến thực phẩm. Chất béo xấu được tìm thấy trong một số loại bơ thực vật và thực phẩm đóng gói.

Những chất béo này được coi là một trong các nguyên nhân chính làm tăng lượng mỡ thừa ở bụng. Ngoài ra, chúng cũng có liên quan đến nhiều bệnh lý nguy hiểm như bệnh tim, kháng insulin và chứng viêm.

Hạn chế các đồ uống có cồn

Các loại đồ uống có cồn rất tốt cho sức khỏe nếu được sử dụng ở mức độ hợp lý. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều rượu bia sẽ ngăn chặn quá trình đốt cháy chất béo. Những chất béo này tích tụ lại dẫn đến tình trạng tăng cân và gia tăng lượng mỡ thừa ở bụng.

Ăn những thực phẩm giàu protein

Protein là chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng trong việc quản lý cân nặng. Tuân thủ chế độ ăn giàu protein làm tăng quá trình giải phóng hormone PYY – 1 loại hormone đường ruột giúp kiểm soát sự thèm ăn.

(Xem thêm: thuoc tang cuong he mien dich)

Protein cũng làm tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể và duy trì khối lượng cơ trong suốt quá trình giảm cân. Theo Healthline, những người ăn nhiều thực phẩm giàu protein có xu hướng ít mỡ bụng hơn những người tiêu thụ ít protein. Một số thực phẩm cung cấp protein tốt bao gồm: thịt, hải sản, trứng, các sản phẩm từ sữa.

Cắt giảm lượng tinh bột (Carb)

Giảm lượng tinh bột trong khẩu phần ăn rất hiệu quả trong quá trình giảm mỡ, đặc biệt là lượng mỡ ở vùng bụng. Không chỉ vậy, chế độ ăn dưới 50g tinh bột mỗi ngày còn có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường loại 2 hoặc các bệnh lý tim mạch.

Bạn cũng có thể thay thế lượng tinh bột trong chế độ ăn uống bằng các nguồn tinh bột lành mạnh như ngũ cốc và các loại đậu.

Uống trà xanh

Trà xanh là loại đồ uống đặc biệt tốt cho sức khỏe. Trong trà xanh có chứa caffeine và chất chống oxy hóa EGCG giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Đặc biệt, chất EGCG làm tăng quá trình đốt cháy chất béo, từ đó giảm thiểu lượng mỡ thừa vùng bụng rất hiệu quả. Điều này sẽ được tăng cường khi kết hợp uống trà xanh với tập thể dục.

Nguồn: ThamMyVien.net